Chuyên mục
Giới Thiệu

Giới Thiệu

Về Full House Group

Ý nghĩa tên gọi: Full House, dịch sang tiếng Việt: Ngôi nhà hạnh phúc.

Ý nghĩa: Từ tượng hình “House – Ngôi nhà”, đi kèm với tính từ “Full – Hạnh phúc” như là một lời tuyên thệ của các thành viên khi cam kết tham gia hoạt động chung trong nhóm.

Để thực hiện được các sử mệnh dành cho cộng đồng, các thành viên nhóm cần nêu cao tinh thần đoàn kết, sự gắn bó và xem nhau như anh, chị, em trong một gia đình, từ đó, tạo nên một “ngôi nhà hạnh phúc”. Với tên gọi này, nhóm cũng muốn xây dựng tổ chức như một “hạt nhân nòng cốt” trong các hoạt động tiếp cận đến nhóm cộng đồng dễ tổn thương; tương tự như “gia đình” là giá trị cốt lõi của sự phát triển xã hội. Cùng với đó, nhóm động đồng mà nhóm đang đại diện cũng xem đây là “ngôi nhà hạnh phúc” mà họ có thể an tâm tìm đến. Chữ “Full” trong từ “Full House” có ý nghĩa là tròn đầy, đủ đều; đây cũng là chính là ý nghĩa dành cho sự thành lập của nhóm. Với các thành viên đều là những người thuộc nhóm đối tượng dễ tổn thương trong cộng đồng, từng thành viên, với từng cá tính riêng biệt sẽ bù đắp những khiếm khuyết của nhau, và bằng tình yêu thương tròn đầy, nhóm tạo nên một ngôi nhà – House ấm cúng. Tên Full House cũng dễ được nhận diện bởi các đối tác trong và ngoài nước vì sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh, được xem như là ngôn ngữ toàn cầu hoá. Do đó, nhóm lấy tên là Full House.

Ý nghĩa Logo và slogan “Nơi hạnh phúc bắt đầu”: Bắt nguồn của sự hạnh phúc con người chính là gia đình, mà đại diện cho một gia đình chính là ngôi nhà. Biểu tượng ngôi nhà trên logo của nhóm mang màu xanh dương, mang ý nghĩa của sự tự do, không còn sự kỳ thị. 4 ô cửa sổ nhỏ màu cam trên ngôi nhà đại diện cho 4 giá trị cốt lõi mà nhóm hướng đến: HẠNH PHÚC, SẺ CHIA, THẤU HIỂU VÀ TẬN TÂM. Đây cũng chính là “kim chỉ nam” của nhóm dành cho cộng đồng.

Sứ mệnh: Nâng cao nhận thức về giá trị “nhân quyền” của nhóm người dễ tổn thương trong xã hội.“Vì một cộng đồng lành mạnh, chủ động để không một ai bị bỏ lại phía sau”

Tầm nhìn dài hạn: Xây dựng tổ chức như một “hạt nhân nòng cốt” trong các hoạt động tiếp cận đến nhóm cộng đồng dễ tổn thương; tương tự như “gia đình” là giá trị cốt lõi của sự phát triển xã hội. Cùng với đó, nhóm động đồng mà nhóm đang đại diện cũng xem đây là “ngôi nhà hạnh phúc” mà họ có thể an tâm tìm đến

Một bình luận trong “Giới Thiệu”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *