Chuyên mục
Tin Tức và Sự Kiện

Ngày hội truyền thông PrEP – Blood moon party

Thứ 4, 28/10/2020

Hôm nay, nhóm Full House vừa công bố thời gian tổ chức sự kiện truyền thông PrEP. Với tên gọi ” Blood Moon Party”. Chương trình được thực hiện bởi CBO Full House. Phối kết hợp cùng cục phòng chống HIV/AIDS, CDC và 1 số đơn vị tài trợ. Cùng các thành viên liên minh và đồng minh CBO.

Mục đích chương trình nhằm tăng nhu cầu sử dụng PrEP trong nhóm quần thể đích. và hơn hết là :

  • Quần thể đích đang thiếu các thông tin chính xác và tin cậy về PrEP. Bao gồm các thông tin cơ bản về PrEP, các cơ sở cung cấp PrEP, quy trình đăng ký và sử dụng PrEP. v.v.
  • Còn nhiều hiểu nhầm xung quanh việc sử dụng PrEP trong nhóm quần thể đích. Tự kỳ thị và kỳ thị liên quan đến người sử dụng PrEP vẫn còn tồn tại trong chính nhóm quần thể đích và cộng đồng xung quanh.

Thông qua chương trình sự kiện, Full House mong muốn truyền tải được đến nhóm cộng đồng đích các thông điệp như :

  • Quảng bá rộng rãi PrEP tới quần thể đích. 
  • Giới thiệu được các cơ sở cung cấp PrEP. Quy trình cung cấp dịch vụ đang có trên địa bàn tỉnh BRVT.
  • Quảng bá về gói dịch vụ dự phòng điều trị. Kết hợp từ xét nghiệm tới PrEP, Điều trị ARVs và K=K.
  • Thúc đẩy văn hoá và nhu cầu chủ động bảo vệ sức khoẻ của bản thân. Trong cộng đồng quần thể đích thông qua sử dụng PrEP kết hợp với các biện pháp dự phòng khác.
  • Xét nghiệm nhanh tại cộng đồng, tìm ca dương tính/ chuyển tiếp sử dụng dịch vụ dự phòng trước phơi nhiễm HIV trong nhóm cộng đồng đích.

Và hơn hết, sự kiện cũng là cầu nối gắn kết các hội nhóm dựa vào cộng đồng (CBO) đang hoạt động trên địa bàn tỉnh BRVT. Cùng nhau lan tỏa được thông điệp và lợi ích của PrEP – thuốc dự phòng trước phơi nhiễm.

Chi tiết sự kiện tại : Sự Kiện Blood moon party

Theo Vũ Ca – Full House News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *